Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành window 8

 

1. Chuẩn bị:

  - 1 đĩa dvd chứa hệ điều hành window 8, hoạc usb chứa hệ điều hành và có khả năng boot được.

  - Cấu hình tối thiểu máy cài đặt CPU>= 1Ghz, Ram>=1gb, ổ cứng còn trống tối thiểu 16gb.

2. Tiến hành cài đặt:

  - Thiết đặt trong bios cho ổ đĩa dvd khởi động trước, sau đó cho đĩa window vào và khởi động lại máy sau vài giây màn hình hiển thị ấn 1 phím bất kỳ đề bắt đầu cài đặt, sau khi ấn phím bất kỳ màn hình hiển thị cài đặt. Chọn ngôn ngữ, ngày giờ, kiểu nhập bàn phím có thể để mặc định click--> next.

 

   -Tiếp tục chọn "Install now"

 

 - Windows 8 đòi hỏi phải có Product Key để tiếp tục cài đặt, bạn nhập key theo đĩa, sau khi nhập xong, bạn nhấn "Next".

 

- Tại bước tiếp theo, bạn được cung cấp 2 lựa chọn tương tự như khi cài đặt Windows 7. Nếu chọn "Upgrade": bạn sẽ cài đặt Windows 8 thay cho Windows 7 hiện có (nâng cấp) nhưng các tập tin, thiết lập và ứng dụng được giữ lại. Nếu chọn "Custom": bạn sẽ cài đặt tuỳ ý, các tập tin, thiết lập, ứng dụng sẽ bị xoá hết và Windows sẽ được cài đặt trên một phân vùng nhất định.

 

- Nếu chọn Custom, bạn sẽ được đưa đến bước phân vùng ổ cứng. Tại đây, bạn có thể tạo mới, chia ổ cứng, định dạng lại phân vùng đã có. Một khi đã xác định phân vùng cho Windows 8, bạn nhấp vào phân vùng đó và nhấn "Next".

 

- Quá trình cài đặt window bắt đầu, chúng ta chờ cho tới khi máy khởi động lại.

 

 - Tiếp theo thông báo cho bạn biết máy sẽ khởi động lại trong vòng bao nhiêu giây, hoạc bạn ấn "reset now" để khởi động lại máy ngay.

 

 

- Tiếp theo bạn chọn màu cho Modem ui đây là một phần rất mới trong win 8, bạn có thể chọn màu bất kỳ. Tiếp tục tạo thêm một cái tên cho máy tính của bạn ở mục "PC Name" (tên không có khoảng cách và các kí tự đặc biệt).

 

- Chọn kiểu kết nối internet: nếu muốn chia sẻ dữ liệu chọn dòng trên, ngược lại chọn dòng dưới.

 

- Bước tiếp theo window muốn hỗ trợ các tính năng acount và sử dụng lưu trữ/phục hồi dữ liệu với dịch vụ đám mây SkyDrive - mỗi tài khoản Microsoft mới được tặng miễn phí 7 GB lưu trữ, đối với các tài khoản đã tạo từ lâu thì bạn có ... 25 GB. Nếu chưa tìm hiểu kĩ bạn bỏ qua bước tạo acount và chọn "Sign in without a Microsoft account".

 

- Bạn chọn local acount: đây là một loại tài khoản nội trú, tương đương với "User" trên Windows 7. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng tài khoản này thì bạn sẽ không thể cài được ứng dụng từ Microsoft Store hay đồng bộ các thiết lập. Mặc dù vậy, bạn có thể chuyển sang tài khoản Microsoft sau khi hoàn tất cài đặt. Không phải lo về vấn đề này.

 

- Bước tiếp theo bạn điền tên acount và mật khẩu tùy ý: điền thông tin như tên người dùng (User name), mật khẩu (Password), nhập lại mật khẩu (Reenter password) và gợi ý mật khẩu phòng trường hợp quên (Password hint) - phần này yêu cầu phải có. Bạn tiếp tục nhấn "Finish".

 

  Vậy là đã kết thúc quá trình cài đặt window 8, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của microsoft tại thời điểm hiện tại

 

Mọi thắc mắc Lh : 0985.232.654 - 0462.594.262

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
091.365.1111
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0985.232.654
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
094.62.65.651
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
02462.594.262
Lên đầu trang