Làm thế nào khi máy in không in?

 Bạn muốn in tài liệu hoạc văn bản trong Microsoft Word, Excel hay các ứng dụng khác có dùng đến thiết bị máy in, nhưng máy in không hoạt động, là hiện tượng phổ biến với người dùng văn phòng. Nguyên nhân của hiện tượng này, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số hiện tượng và giải pháp mà việt á computer hướng dẫn để khách hàng có thể tự khắc phục.

            1. khi đèn máy in không sáng:

            Vậy điều đầu tiên ta suy nghĩ về nguyên nhân này là gì? Có lẽ không cần phải nói nhiều về hiện tượng này. Đèn Power trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã được nạp vào máy in hay chưa. Do vậy, khi thấy đèn không sáng thì bạn đừng vội lo, vì rất có thể đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy chưa cắm, hoạc cắm bị lỏng, nên kiểm tra ngay phích điện và ổ cắm.

            khac phu su co may in khong in duoc

Dây nguồn cho máy in.

 

             Còn khi chắc chắn hai đầu nối đã chặt, bạn hãy nghĩ tới dây nguồn trong máy in. Có thể do côn trùng cắn, hoạc bản thân dây nguồn bị đoản mạch nên không thể cấp nguồn cho máy in. Bạn có thể thay dây nguồn mới để thử rất dễ dàng. Còn nếu bị hư dây nguồn trong máy thì bạn cũng có thể mua một sợi dây nguồn tương ứng để thay hoặc có thể gọi điện cho dịch vụ sửa máy tính tại nhà của công ty việt á để được phục vụ nhanh nhất.

            2. Đèn máy in sáng, khi in máy in vẫn không hoạt động.

     Phần cứng:

            Một trong các nguyên nhân của hiện tượng này là do sợi đồng ở trục từ quay mực bị đứt. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra thay, đặc biệt là bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực.

            Cách khắc phục: Bạn có thể mua hộp mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang hộp mực đi sửa chữa. Đặc biệt, cũng có thể xảy ra trường hợp dây cáp nối máy in và máy chưa thật chặt.

khac phuc su co may in khong in


     Phần mềm:

            Có thể khi dùng lệnh in, bạn đã không chọn đúng máy in, hoạc máy in cần in lại không được thiết lập mặc định. Vậy khi cài driver cho máy in thì bạn cần chọn lại máy in mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers(window 7). Trong danh sách các máy in hiện ra, bạn nhấn phải chuột vào tên của máy in mình đang gắn vào máy và cần dùng, rồi chọn set as default printer(mục đích khi in tài liệu bạn không cần chọn máy in).

khắc phục sự cố máy in

            Nếu danh sách trong mục “Devices and Printers” không hiển thị tên máy in bạn đang kết nối vào thì hãy cài đặt loại driver mới nhất phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
091.365.1111
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0985.232.654
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
094.62.65.651
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
02462.594.262
Lên đầu trang