Làm thế nào để USB và ổ cứng ngoài dùng được bền hơn?

 

USB hay ổ cứng ngoài đóng vai trò rất quan trọng trong việc sao lưu dữ liệu của bạn trên máy tính, nó được coi là vị cứu tinh khi máy tính của bạn đã đầy ổ, với công dụng to lớn như vậy thì bạn phải làm sao để sử dụng nó bền hơn?

Máy tính việt á xin đưa ra một số giải pháp cho bạn như sau:

Thoát thiết bị trước khi rút nó ra khỏi máy tính:

Điều này có nhiều người không hay bận tâm đến lắm vì nó mất thời gian, việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cho chiếc usb hay ổ cứng của bạn, việc rút ra đột ngột cũng giống như chúng ta cắt đứt một nguồn điện đột ngột, nó sẽ gây ra lỗi dữ liệu của bạn và ảnh hưởng không tốt đến chúng vì sẽ ảnh hưởng đến chip. Bạn nên thoát thiết bị trước khi tháo nó ra khỏi máy tính.

Chống phân mảnh cho thiết bị nhớ ngoài:

Để chống phần mảnh cho thiết bị nhớ ngoài thao tác đơn giản nhất là bạn click vào Start -> Program -> Accessories -> System tools -> Disk Defragmenter, Hộp thoại hiện ra bạn đánh dấu vào Usb/ ổ cứng và chọn Defragement

Đây là quá trình sắp xếp lại dữ liệu một cách hợp lí để ổ cứng truy xuất dữ liệu nhanh chóng, việc chống phân mảnh cho bộ nhớ ngoài là để đảm bảo an toàn dữ liệu cho bạn.

Khắc phục lỗi cho Usb/ Ổ cứng:

Không phải ai cũng biết một số lỗi của Usb,Ổ cứng, việc thiết bị bị lỗi như vậy sẽ gây hậu quả việc máy thường xuyên thông báo lỗi khi bạn thao tác di chuyển, coppy file, thư mục hay đổi tên cho chúng sẽ làm cho nó bị lỗi và có thể dữ kiệu sẽ bị mất mà bạn không hề biết lí do, hay nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến thiết bị của bạn đột nhiên phát ra những âm thanh lạ, ồn, đây là những dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn sắp hỏng và cần được sửa chữa. Những chủ quan của bạn khiến chúng bị hư hỏng khiến bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa hay thay thế nó.

Để phòng tránh những lỗi trên bạn hãy sử dụng chức năng sửa chữa lỗi ổ đĩa trong hệ điều hành window. Bạn tiến hành mở window explorer sau đó click chuột phải vào thiết bị à chọn Properties à toolà chọn check now tại mục Eror-Checking

Lựa chọn Automatically fix file system errors hệ thống sẽ tự động sửa chữa lỗi, còn lựa chọn Scan for and attempt recovery of bad sectors thì máy tính sẽ sửa lỗi, định vị mức độ nghiêm trọng của lỗi, và khôi phục thông tin trong thiết bị lưu trữ.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn cả hai mục trên và ấn Start để máy tính bắt đầu quá trình sửa chữa lỗi trên USB/ổ cứng.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
091.365.1111
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0985.232.654
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
094.62.65.651
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
02462.594.262
Lên đầu trang